Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy được kích thước tem bảo hành khá nhỏ khi được dán trên sản phẩm. Tuy nhiên, bạn có biết vì sao kích thước tem bảo hành thường nhỏ như vậy không? Cùng tham khảo bài viết dưới đây, để tìm hiểu kích thước chuẩn tem bảo hành, tem vỡ nhé!

Tìm hiểu chung về tem bảo hành, tem vỡ

Hiện nay, hầu hết mọi sản phẩm khi được đưa ra thị trường đều được dán tem bảo hành. Tem bảo hành được coi như là sự cam kết của doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh cam kết về chất lượng sản phẩm. Và đặc biệt, tem bảo hành còn là dấu hiệu giúp bảo vệ doanh nghiệp và người tiêu dùng tránh tình trạng mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Về hình dáng tem bảo hành rất đa dạng gồm có tem bảo hành hình chữ nhật, hình elip, hình tròn, hình thang, hình cánh hoa, hình lục giác,…Tuy tem bảo hành có rất nhiều hình dạng khác nhau, nhưng trên thị trường hiện nay chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy hình dáng tem bảo được sử dụng nhiều nhất là tem bảo hành hình chữ nhật, hình tròn và hình elip.

Kích thước tem bảo hành chuẩn trong thiết kế và in ấn

  • Kích thước tem bảo hành hình chủ nhật: 1x 1,5cm; 1 x 2cm; 1 x 2,5cm; 1 x 3cm; 1,5 x 3cm; 2 x 4cm.
  • Kích thước đường kính tem bảo hành hình tròn: 0,8cm; 1cm; 1,2cm; 1,5cm; 2cm; 2.2cm.
  • Kích thước 2 đường chéo tem bảo hành hình elip: 0,8 x 1,3cm; 1 x 1,5cm; 1x 2cm; 1,2 x 1,8cm.

Cách lựa chọn kích thước tem bảo hành phù hợp 

Việc lựa chọn kích thước tem bảo hành vô cùng quan trọng, bởi kích thước tem bảo hành sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả sử dụng tem trên sản phẩm. Nếu kích thước quá lớn sẽ không tối ưu được chi phí. Còn nếu tem quá nhỏ sẽ khiến gây mất thẩm mỹ cho sản phẩm cũng như làm giảm sự tin cậy đối với sản phẩm. Vì vậy, để lựa chọn kích thước tem bảo hành phù hợp cần dựa vào các yếu tố như:

  • Về hình dạng tem bảo hành: Hình dạng mong muốn khi in tem bảo hành là hình chữ nhật, hình tròn hay hình elip.
  • Về kích thước của nhãn mác dự định dán tem bảo hành: Chẳng hạn như kích thước tem bảo hành được dán trên hộp kẹo bánh sẽ có kích thước khá so với dán trên các sản phẩm có kích thước nhỏ như thuốc.
  • Về vị trí dán tem bảo hành: Kích thước tem bảo được dán trên linh kiện điện tử tại vị trí đầu mối hay con ốc, nắp mở thì thường có kích thước nhỏ hơn so với dán trên bề mặt sản phẩm.

Bài viết trên đây đã cung cấp kiến thức về kích thước tem bảo hành theo tiêu chuẩn hiện nay, hy vọng bài viết trên đã đem đến những thông tin hữu ích cho bạn. Ngoài ra, quý khách hàng có câu hỏi hay nhu cầu in tem bảo hành, hãy nhanh chóng liên hệ đến T.T.L LABEL – Công ty in ấn số 1 Việt Nam. Đến với T.T.L LABEL quý khách hàng sẽ được giải đáp mọi thắc mắc cũng như giúp tối ưu chi phí, thời gian in tem bảo hành, bởi đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, in ấn.

Contact Me on Zalo
0916.326.060