Chắc hẳn, nhiều người đã từng lầm tưởng về chất liệu giấy được sử dụng để in tem bảo hành. Và khi có nhu cầu in tem bảo hành lại lúng túng không biết sử dụng chất liệu giấy gì để in tem bảo hành cho phù hợp. Nếu bạn cũng đang rơi vào tình huống này, thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu và lựa chọn loại giấy in tem bảo hành phù hợp nhé!

Tầm quan trọng của tem bảo hành

Đối với các doanh nghiệp, nhà sản xuất khi muốn đưa sản phẩm, hàng hóa của mình lưu thông trên thị trường, thì điều đầu tiên doanh nghiệp cần phải làm là các sản phẩm đều phải được dán tem bảo hành. Đặc biệt là những sản phẩm, mặt hàng có sức cạnh tranh và tiêu thụ mạnh mẽ.

Tình trạng làm hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng ngày càng gia tăng. Để bảo vệ doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng tránh mua phải hàng giả, thì mọi sản phẩm của doanh nghiệp khi đưa ra thị trường đều cần được dán tem bảo hành. Người tiêu dùng có thể dựa vào tem bảo hành để nhận biết sản phẩm chất lượng, xem các sản phẩm có còn mới nguyên vẹn hay không. Vì vậy mà tem bảo hành có vai trò rất quan trọng với doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng.

Các loại giấy in tem bảo hành

Trên thị trường in ấn hiện nay đang sử dụng rất nhiều loại giấy in tem bảo bảnh, giấy in tem vỡ khác nhau. Tùy thuộc vào mục đích cũng như nhu cầu của khách hàng muốn in tem bảo hành như nào, để lựa chọn loại giấy in tem bảo, giấy in tem vỡ phù hợp. Dưới đây là một số loại giấy in tem bảo hành phổ biến:

  • Chất liệu decal giấy: Là loại giấy phổ biến được sử dụng để in tem bảo hành. Ưu điểm khi sử dụng loại giấy này là độ bám dính cực tốt, quá trình in dễ dành và nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí in tem bảo hành.
  • Chất liệu decal nhựa: Nếu sản phẩm được dánh tem bảo hành là những sản phẩm như các thiết bị điện tử điện lạnh, máy móc,… thì nên sử dụng chất liệu decal nhựa. Ưu điểm của decal nhựa là có tính lưu giữ thông tin tốt, không phai màu, thông tin, rất bền và khả năng chống nước hiệu quả vượt trội.
  • Chất liệu decal bạc: Chất liệu này được sử dụng rất nhiều bởi ưu điểm có tính chất bám dính tốt, khả năng lên màu đẹp và chống nước hiệu quả. Bên cạnh đó, chất liệu này cũng có phần hạn chế đó là giá thành nhỉnh hơn so với các loại chất liệu còn lại.

Lựa chọn giấy in tem bảo hành phù hợp

Để lựa chọn được loại giấy in tem bảo hành phù hợp phải xem xét đến rất nhiều yếu tố như loại tem muốn sử dụng, loại sản phẩm cần dán tem và vị trí dán tem.

  • Về loại tem bảo hành: Tem bảo hành có 2 loại chính là tem bảo hành dai và tem bảo hành giòn. Nếu nhu cầu muốn in tem bảo hành gòn thì nên sử dụng chất liệu decal giấy. Nếu muốn in tem bảo hành dai thì nên lựa chọn chất liệu decal bạc và decal nhựa.
  • Về sản phẩm được dán tem bảo hành: Nếu sản phẩm được dán tem là các sản phẩm điện tử, điện lạnh thì sử dụng chất liệu decal nhựa. Đối với các sản phẩm bánh kẹo, mỹ phẩm, các sản phẩm có tuổi thọ thấp thì nên sử dụng chất liệu decal bạc.
  • Về vị trí dán tem bảo hành: Nếu mong muốn dán tem ngay ở vị tri mở nắp hộp để bảo vệ sản phẩm, tránh tình trạng sản phẩm bị bóc mở thì nên sử dụng chất liệu decal giấy và decal bạc. Còn đối với các sản phẩm dán tem bảo hành với mục đích bảo hành và nhận diện thương hiệu thì có thể sử dụng chất liệu decal giấy, decal bạc.

Trên đây là những điều quan trọng cần biết về các loại giấy in tem bảo hành, hy vọng bài viết trên đã cung cấp đến quý vị những thông tin hữu ích. Việc dán tem bảo hành trên sản phẩm của mình là việc làm rất quan trọng, giúp bảo vệ doanh nghiệp cũng như bảo vệ người tiêu dùng tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Nếu quý khách hàng thắc mắc hay câu hỏi về việc in tem bảo hành cho sản phẩm của mình, hãy liên hệ ngay đến địa chỉ in ấn T.T.L LABEL  chuyên nghiệp, uy tín và chất lượng số 1 Việt Nam. Tại đây, chúng tôi có đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực in ấn, đặc biệt là in tem bảo hành.

Contact Me on Zalo
0916.326.060