hinh

Chi tiết bài viết

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐỌC CÁC NHÃN MÁC TRÊN QUẦN ÁO

Đã bao giờ bạn để ý những ký hiệu giặt trên nhãn mác quần áo chưa? Liệu rằng bạn đã biết hết ý nghĩa của từng loại ký hiệu này. Việc hiểu kỹ ý nghĩa ký hiệu quần áo giúp bạn bảo quản và giặt giũ đúng cách giúp quần áo bền lâu. hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của những ký hiệu đặc biệt này nhé.Thông thường các ký hiệu trên quần áo thường có 5 loại như: ký hiệu dành cho giặt, phơi, ủi, tẩy và giặt khô. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý hai loại ký hiệu quan trọng nhất đó là ký hiệu giặt và phơi.

Các ký hiệu về giặt

Ký hiệu Ý nghĩa

Biểu tượng giặt có hình một chiếc chậu đựng đầy nước. Biểu tượng giặt cho biết quần áo nên giặt ở nhiệt độ tối đa là 40oC hoặc 60oC

Bên trong biểu tượng "giặt bình thường" sẽ có ký hiệu nhiệt độ tương ứng từ 1 đến 6 chấm cho bạn biết quần áo của bạn nên giặt tối đa bao nhiêu.
- 1 chấm: <30oC
- 2 Châm: <40oC
- 3 chấm: <50oC
- 4 chấm: <60oC
- 5 chấm: <70oC
Giặt bằng nước lạnh

Biểu tượng chống nhăn được thể hiện qua một đường kẻ gạch dưới biểu tượng giặt bình thường:

- 1 đường kẻ bên dưới: Biểu tượng này dành cho quần áo có tốc độ quay vắt bình thường

- 2 đường kẻ bên dưới: Tốc độ quay vắt nhẹ nhàng thường được sử dụng cho quần áo làm từ chất liệu như tơ, tằm, lụa hoặc những sản phẩm dễ bị hư hại nếu máy giặt quay mạnh (ví dụ như tất da chân, vải satin, voan, v.v.)

Biểu tượng giặt tay: Ký hiệu giặt tay bao gồm ký hiệu giặt chuẩn và một bàn tay đặt trên chậu nước. Với những quần áo đính kèm ký hiệu này bạn không nên giặt bằng máy giặt mà chỉ nên giặt tay để đảm bảo quần áo bền lâu
Biểu tượng Không Được Giặt: Biểu tượng này bao gồm ký hiệu Giặt thông thường kèm hai đường gạch chéo. Nếu tem nhãn hướng dẫn có biểu tượng không được giặt sản phẩm này, thì bạn cần mang ra tiệm giặt là khô trong trường hợp quần áo của bạn bị bẩn và bám bụi

Các ký hiệu về phơi Phơi quần áo đúng cách giúp bạn bảo quản quần áo bền lầu

Ký hiệu Ý nghĩa
Biểu tượng Sấy Khô: Biểu tượng sấy khô cơ bản gồm một ô vuông và một vòng tròn bên trong.Ký hiệu này có nghĩa rằng quần áo có thể được sấy khô bằng máy sấy nhưng chỉ ở nhiệt độ thấp. Thông thường nó được tìm thấy trong các loại vải sợi tổng hợp, tuy chúng khá bền nhưng lại có thể bị chảy ở nhiệt độ cao. Nếu máy sấy nhà bạn có chế độ chọn nhiệt độ, hãy điều chỉnh ở nhiệt độ thấp nhất.
Không Sấy Khô: Khi một sản phẩm được ký hiệu “Không Sấy Khô” với hai đường kẻ chéo trên biểu tượng sấy cơ bản, bạn được khuyến cáo không nên sử dụng bước sấy khô, chỉ nên treo quần áo trên mắc phơi hoặc giá phơi và để khô tự nhiên.
Ký hiệu này có nghĩa là quần áo nên được phơi khô tự nhiên và phơi trên mặt phẳng. Thông thường ký hiệu này được tìm thấy trên quần áo len vì nó dễ bị co giãn khi phơi thẳng đứng do trọng lượng và lượng nước còn lại sau khi giặt. Để phơi trên mặt phẳng, bạn có thể trải quần áo trên khăn tắm và đặt trên mặt sàn.
Phơi quần áo trên mắc: Ký hiệu này có nghĩa là quần áo nên được phơi khô tự nhiên và có thể treo trên giá hay mắc áo, trong hay ngoài nhà, mà không sợ bị giãn hay co sợi vải. Ký hiệu này được tìm thấy trong tất cả các sản phẩm không sấy bằng máy sấy được, ngoại trừ len.
Phơi trên dây phơi: Ký hiệu này có ý nghĩa là cách phơi khô tốt nhất là phơi từ lúc ướt và để nước chảy từ từ xuống. Nó được tìm thấy trong các loại quần áo không nên vắt kĩ do có thể bị biến dạng.

Trên đây là một số ký hiệu in trên nhãn mác quần áo hướng dẫn bạn cách giặt và phơi quần áo đúng cách giúp quần áo bên lâu không bị phai màu.